[Review] A95X PRO 4K Android TV BOX โคตรคุ้มค่าในราคา 1,279 บาท พร้อมส่งถึงบ้านฟรี

[Review] A95X PRO 4K Android TV BOX โคตรคุ้มค่าในราคา 1279 บาท

 

คุณเคยคิดไหมว่า Smart TV ที่บ้านที่คุณซื้อมา Smart (ฉลาด) สมชื่อจริงๆแล้วหรือยัง ผมเป็นคนหนึ่งที่มี Smart TV อยู่แล้วที่บ้าน แต่กับรู้สึกว่า Smart TV ที่ซื้อมานั้นมันยังมีอาการหน่วงหน่วงและไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่นัก แอพพลิเคชั่นที่มีใน TV Store ก็น้อยมากอีกด้วย ผมจึงได้ลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ Android TV Box หลังจากค้นหาข้อมูลไม่นาน ประจวบเหมาะกับเว็บไซต์ GearBest ที่ผมเคยสั่งซื้อสินค้าอยู่เป็นประจำลดราคาสินค้าหมวด Android TV Box พอดี จึงทำให้มือลั่นและตัดสินใจและสั่งซื้อ Android TV Box มาอย่างรวดเร็ว Android TV Box ที่ผมสั่งซื้อนั้นมีชื่อว่า A95X PRO Android TV Box with Voice Control ในราคา 1,550 บาท (ตอนนี้ลดเหลือ 1,279 บาท) รองรับการเล่นวิดีโอแบบ UHD 4K อีกด้วย ที่ตัดสินใจซื้อสินค้าตัวนี้นั้นนั้นผมได้อ่านรีวิวของคนที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ว่าคุ้มค่าทั้งคุณภาพและราคาอย่างแน่นอนจ้า ส่วนเจ้า Android TV Box ตัวนี้มีสเปคคร่าวๆดังนี้ครับ

สินค้า:  A95X PRO Android TV Box with Voice Control

คุณสมบัติ

 • Android 7.1 (Nougat) เร็วแรงและเสถียร์
 • Voice Remote Control สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Remote
 • CPU Amloic s905 ความเร็ว 1.5GHz Quad-core ARM Cortex-A53
 • รองรับวิดีโอแบบ 4K Ultra HD
 • RAM 2GB DDR3 + ROM 16 GB
 • Mali-450 GPU
 • 2.4 GHz WiFi
 • H.265 Support
 • รองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์ 5.1

Port และการเชื่อมต่อต่างๆ

 • HDMI Version 2.0 จำนวน 1 ช่อง
 • ช่องเสียง TF Card จำนวน 1ช่อง
 • ช่องสำหรับเสียบ USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง
 • ช่องสำหรับเสียบ AV จำนวน 1 ช่อง
 • ช่องสำหรับ Audio Output ขนาด 3.5 mm จำนวน 1 ช่อง
 • ช่องสำหรับเสียบสายแลน จำนวน 1 ช่อง

อุปกรณ์ที่แถมมาในกล่อง

 • A95X Pro Android TV Box  จำนวน 1 ชิ้น
 • Voice Remote Control จำนวน 1 ชิ้น
 • HDMI Cable จำนวน 1 ชิ้น
 • สาย Power Adapter จำนวน 1 ชิ้น
 • คู่มือภาษาอังกฤษจำนวน 1 ฉบับ

 

ผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ Kerry Express ก็ได้โทรบอกว่าจะมาส่งสินค้าจากต่างประเทศจำนวน 1 ชิ้น ผมก็สามารถเดาได้แล้วว่าสินค้า A95X Pro Android TV Box ที่สั่ง จากเว็บไซต์ GearBest คงมาส่ง เป็นอย่างนั้นจริงๆ สินค้าถูกแพ็คซองกันกระแทกมาอย่างดี และนี่ก็คือสินค้าที่เป็น Android TV Box ชิ้นแรกในชีวิตของผมตอนแรกก็แปลกใจว่าทำไมกล่องมันเล็กนึกว่า GearBest ส่งผิด แต่ดูจากกล่องแล้วไม่น่าจะผิดเพราะเขียนว่า 4K TV Box ตัวบักเอ้ก 

เป็นที่แน่นอนว่าสินค้าที่เราสั่งมานั้นถูกต้องตามสเปคแน่นอนด้านหลังเขียนว่า Model A95X Ram 2 กิกะไบต์, Rom 16 กิกะไบต์, WiFi 2.4 G, GPU Quad Core mali 450 และ  และ CPU เป็น amlogic Quad-core Cortex A53

สินค้าที่อยู่ในกล่องก็จะมี เครื่อง A95X Pro  จำนวน 1 เครื่องสาย HDMI จำนวน 1 สายคู่มือจำนวน 1 ฉบับ รีโมทคอนโทรลพร้อมไมโครโฟนในตัวจำนวน 1 ชิ้น และ Power adapter จำนวน 1 ชิ้น ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

เป็นที่น่าสังเกตและทำให้ผม Surprise พอสมควรนั่นคือขนาดของเจ้า A95X Pro ตัวนี้ มันเล็กกว่าที่ผมคิดไว้มากจนทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่ามันก็คงไม่ต่างจาก Android ราคาถูกที่เกลื่อนตลาดทั่วๆไปที่ประสิทธิภาพไม่ดีนักและหน่วงอย่างน่าใจหายแน่ๆเลย ยิ่งราคา 1,550 บาทด้วยแล้ว มันก็ยิ่งทำให้ผมไม่อยากเสียบไฟเปิดด้วยซ้ำ ขนาดเล็กแค่นี้หน่ะหรือที่จะสามารถเล่นไฟล์ 4K ได้ แค่เล่นระดับ HD ก็คงหน่วงแน่นอน ก็เอาวะเป็นไงเป็นกัน ซื้อมาแล้วก็ต้องเปิดดูจะหมู่หรือจ่าก็อยู่กันที่การลองเล่นนี่แหละ เสียบเสียบเข้าไปอะไรที่มันแถมมา

พอเปิดเครื่องปุ๊บสิ่งแรกที่เห็นการตั้งค่า Internet และการอัพเดทระบบผมก็ใส่ข้อมูลเข้าไปเลือกเป็นภาษาไทยกรอกรหัส gmail และการเลือกภูมิภาค โน่นนี่นั่นเหมือนกับใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์ใหม่ๆนั่นแหละครับอัพเดทระบบเสร็จรอสักครู่เครื่องก็จะ Restart เพื่อบูตระบบขึ้นมาใหม่และที่เห็นตรงหน้าผมนั้นมันทำให้ผมอึ้งและลบคำสบประมาทที่ผมเคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่ามันต้องกากแน่ๆ ออกไปในสมองผมจนหมดเกลี้ยง มันคือ Android TV  ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่เป็นแท็บเล็ตมาแปลงเป็น TV อย่างที่เคยเห็นในกล่องทีวี TOT ของเพื่อน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทีวีของจริงแท้แน่ทรู

ที่ทำให้ผมอึ้งหนักขึ้นไปอีกก็คือรีโมทที่แถมมาสามารถสั่งงานเป็นภาษาไทยได้ด้วย คุณสามารถค้นหาหนัง หาเพลง หาสิ่งต่างๆได้จากรีโมทอันเดียว คุณสามารถใช้ Remote คุยเพื่อที่จะถามสภาพอากาศจากทีวีของคุณได้ ยิ่งอนาคต Google มีระบบ Google Assistant ในไม่กี่อาทิตย์ที่จะถึงนี้ ยิ่งทำให้ทีวีของคุณจะฉลาดกว่านี้ขึ้นไปอีกนี่มันสมาร์ทบ๊อกซ์ชัดๆ

คุณแทบจะไม่ต้องถามว่ามีโปรแกรมอะไรที่แถมมาบ้างใน Android TV Box เครื่องนี้ เพราะคุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Android อะไรก็ได้ที่มีอยู่ใน Store มาติดตั้งในเครื่องได้เพิ่มเติมสุดแท้แต่ความประสงค์ของคุณ ส่วนโปรแกรมที่แถมมานั้นจะเป็นโปรแกรมพื้นพื้นในการดูหนังฟังเพลงส่วนใหญ่จะเป็นของ Google เอง และมี netflix sportify มาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนใครที่มีหนังในฮาร์ดดิสอยากจะนำมาเล่นบนเครื่อง Android TV Box  ตัวนี้ก็สามารถนำมาเสียบช่อง usb ที่มีอยู่แล้ว 2 Port เพื่อทำการเล่นไฟล์วีดีโอที่รองรับหลายนามสกุลและหลาย format บน Application ชื่อว่า MX Player และไฟล์หนังสามารถรองรับสูงสุดได้ถึง 4Kเลยทีเดียว

ความจำในตัวเครื่อง A95X Pro ที่มาให้เบื้องต้นนั้น  คือ 16 กิกะไบต์ และยังสามารถขยายความจำด้วย TF Card ขนาดความจำสูงสุด 64 กิกะไบต์ได้อีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ระบบปฏิบัติการ Android TV ทั้งที ต้องสามารถเล่นเกมบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้ด้วยถึงจะเรียกว่าครบเครื่องและสมบูรณ์แบบจริงๆ เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการ Android เราสามารถนำอุปกรณ์ที่เป็น Controller ใดๆมาเสียบก็ได้ ระบบจะทำการหาไดร์เวอร์ให้อัตโนมัติ พอดีที่บ้านผมมีจอย Controller ของ Xbox 360 อยู่ก็เลยนำมาเสียบดูปรากฏว่าใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ คงจึงทำการดาวน์โหลดเกมมาลองเล่น และแน่นอนว่าสามารถเล่นเกมได้อย่างสบายด้วยพลังของ CPU เป็นแบบ Quad Core 1.5Ghz, GPU Mali 450 Ram 2GB เกมที่ผมใช้ลองเล่นนั้นจะมี Beach Buggy Racing,  Asphalt 8, Riptide GP renegade ฯลฯ เกมที่ผมพูดถึงนี้จะรองรับการใช้ Controller ได้ครบทุกฟังชั่นและระบบภาพชัดเจนข้อเสียก็คือจอยไม่สั่น น่าเสียดายเหมือนกันมันน่าจะเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมเพิ่มขึ้นไป แต่ผมก็มองว่า Android TV Box สามารถเล่นเกมได้และดีด้วยนี่ก็เพียงพอแล้ว

สรุปก็คือ 

Android TV Box เป็นสิ่งเปลี่ยน TV ธรรมดาของคุณให้กลายเป็น Smart TV และเปลี่ยน Smart TV ของคุณให้กลายเป็น TV ที่แสนชาญฉลาดเพิ่มขึ้นไป มันเป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง ผมเป็นตัวกลางในการตัดสินใจว่าคุณควรซื้อ Android TV Box มาใช้เพิ่มเติม เพราะสมาร์ททีวีที่ไม่ใช่ระบบแอนดรอยด์ทีวีมาตั้งแต่แรก เรามักจะเห็นข้อผิดพลาดมันอยู่บ่อยๆ เช่นมันมีความหน่วง บางครั้งเปิดแอพพลิเคชั่นไม่ได้ บางครั้งเปิดแอพแล้วเด้งออกมา หรือเปิดแอพแล้วจอมืดดับไปก็มี  อีกอย่างกล่อง กล่อง Android TV ในช่วงเวลานี้ขนาดที่เราเห็นจะตรงข้ามกับความสามารถที่มันทำได้ ดูอย่างเจ้า A95X Pro มีรูปล่างขนาดเล็กและบางแต่ความสามารถของมันไม่เล็กตาม ราคาก็ถือว่าถูกมากๆถูกจริงๆ เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพและความสามารถแล้ว

สำหรับใครที่สนใจสินค้า A95X Pro: Android TV Box 4K ในระหว่างที่ผมรีวิวนี้สินค้าตัวนี้เว็บไซต์ GearBest ได้ลดราคาสินค้าตัวนี้เหลือเพียงแค่ 1,279 บาท ถูกมากๆ ถูกกว่าตอนที่ผมซื้อประมาณเกือบ 300 บาท พร้อมส่งถึงที่ฟรีผ่าน Kerry Express สินค้าส่งถึงมือและปลอดภัยแน่นอนชัวร์ครับผม

สามารถเข้าไปซื้อสินค้าได้ทาง https://www.gearbest.com/tv-box/pp_1801352.html

หากต้องการให้ทาง Gunoob Review สินค้าชิ้นไหนอีกก็สามารถส่งข้อมูลเข้ามาในเพจได้นะครับ ฝากกดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ Admin ด้วยนะครับผม

 

 • A95X PRO : Android TV Box with Voice Control 
5

แบบย่อ

Android TV Box เป็นสิ่งเปลี่ยน TV ธรรมดาของคุณให้กลายเป็น Smart TV และเปลี่ยน Smart TV ของคุณให้กลายเป็น TV ที่แสนชาญฉลาดเพิ่มขึ้นไป มันเป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง ผมเป็นตัวกลางในการตัดสินใจว่าคุณควรซื้อ Android TV Box มาใช้เพิ่มเติม เพราะสมาร์ททีวีที่ไม่ใช่ระบบแอนดรอยด์ทีวีมาตั้งแต่แรก เรามักจะเห็นข้อผิดพลาดมันอยู่บ่อยๆ เช่นมันมีความหน่วง บางครั้งเปิดแอพพลิเคชั่นไม่ได้ บางครั้งเปิดแอพแล้วเด้งออกมา หรือเปิดแอพแล้วจอมืดดับไปก็มี  อีกอย่างกล่อง กล่อง Android TV ในช่วงเวลานี้ขนาดที่เราเห็นจะตรงข้ามกับความสามารถที่มันทำได้ ดูอย่างเจ้า A95X Pro มีรูปล่างขนาดเล็กและบางแต่ความสามารถของมันไม่เล็กตาม ราคาก็ถือว่าถูกมากๆถูกจริงๆ เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพและความสามารถแล้ว

Comments
 1. Anan
 • Bundit Nuntates
 • เบนซ์
  • Bundit Nuntates

  Leave a Reply

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.